Tác dụng của dưa lê
Giúp làn da khỏe mạnh
Ăn dưa lê là một cách bổ sung vitamin C, là điều kiện cần thiết để sản xuất collagen. Đây là một dạng Protein cấu trúc quan trọng để sửa chữa và duy trì các mô da, nuôi dưỡng làn da hồng hào
Ngoài ra, vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy vitamin C có khả năng bảo vệ làn da, chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Dưa mật là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào.
Giảm huyết áp
Theo NCBI, ăn nhiều hoa quả và rau củ sẽ giúp giảm nguy cơ gây huyết áp và bệnh về tim mạch. Dưa lê là loại trái cây giàu kali và ít natri, có ảnh hưởng tích cực đến việc điều chỉnh huyết áp. Nếu bạn muốn tăng lượng kali, hãy thử thêm dưa mật vào chế độ ăn của mình. Với 177gr, cung cấp 12% RDI – khẩu phần ăn hàng. Cách này có thể giúp bạn duy trì mức huyết áp khỏe mạnh hơn.
Cho xương chắc khỏe
Trong dưa lê chứa nhiều Folate, Vitamin K, Magie và đặc biệt là lượng Folate dồi dào. Nhiều nghiên cứu cho biết rằng thực phẩm chứa Folate có khả năng thúc đẩy xương khỏe mạnh.
Kiểm soát đường trong máu
Theo một thống kê kéo dài 7 năm trên nửa triệu người từ các chuyên gia cho biết những người tiêu thụ trái cây hằng ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 12% so với những người hiếm khi ăn. Lượng Carb trong dưa lê có thể làm tăng lượng đường trong máu tạm thời, tuy nhiên, nó cũng cung cấp chất xơ và nhiều khoáng chất, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu theo thời gian.
Bổ sung điện giải và nước
Trong dưa lê có khoảng 90% là nước và chứa các chất điện giải như kali, magie, natri và canxi. Sự kết hợp giữa nước và các chất dinh dưỡng giúp dưa lê trở thành món lý tưởng sau khi tập luyện hoặc sau thời gian cảm cúng.
Tăng hệ thống miễn dịch
Một phần dưa lê khoảng 177 gram sẽ cung cấp hơn một nửa RDI cho Vitamin C. Đây là thực phẩm lý tưởng để thêm chế độ ăn uống, bổ sung nhiều vitamin C giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Chất xơ từ dưa lê có tác dụng cải thiện sức khỏe tiêu hóa rõ rệt. Theo Pubmed, khi chúng ta bổ sung đầy đủ lượng chất xơ trong khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ giúp làm chậm phản ứng đường huyết và ổn định hoạt động đường ruột.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.