Sở TTTT Bắc Kạn áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19

Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo điều kiện tiếp tục phát triển kinh tế khu vực, UBND tỉnh Bắc Kạn và Sở Thông tin và Truyền thông đã nhanh chóng thành lập các chốt kiểm dịch tại công chợ, khu công nghiệp. Đồng thời, triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng,  chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đảm bảo hiệu quả. 

Triển khai giải pháp phòng chống dịch Covid-19 bằng QR Code 

Chung tay cùng nhân dân cả nước chống “giặc Covid”, ngay những ngày đầu dịch bệnh bùng nổ, Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đảm bảo hiệu quả. Đồng thời, sở cũng đã có văn bản hướng dẫn chi tiết việc triển khai giải pháp sử dụng hệ thống QR Code, khai báo hành trình của mỗi người dân để kiểm soát và phòng, chống đại dịch lan rộng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã nhanh chóng tái thiết lập lại 3 điểm chốt kiểm soát y tế liên ngành tại các tuyến giao thông trọng điểm. Cụ thể: 

  • Khu vực đèo Cao Bắc, trên tuyến Quốc lộ 3, tại huyện Ngân Sơn, giáp ranh với tỉnh Cao Bằng;
  • Khu vực thị trấn Đồng Tâm trên tuyến Quốc lộ 3, giáp ranh tỉnh Thái Nguyên 
  • Tuyến đường BOT Thái Nguyên – Chợ Mới, thuộc khu vực xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tiếp giáp tỉnh Thái Nguyên.

Đồng thời cũng nhanh chóng thực hiện phun khử trùng và yêu cầu bà con nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài để phòng tránh tối đa khả năng lây nhiễm bệnh dịch.

Thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại 4.0 trong mùa dịch

Bên cạnh những giải pháp ngăn ngừa dịch bệnh thông qua ứng dụng công nghệ 4.0. Tỉnh cũng cần truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại “an toàn thời dịch” thông qua  khoa học công nghệ và giải pháp sàn thương mại điện tử. 

Hạn chế các hoạt động giao dịch thương mại tại các điểm chợ truyền thông và tăng cường kiến thức và vận động các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp tiến hành mua – bán trên “chợ 4.0”. Với những hoạt động thiết thực này, hoạt động thương mại tại tỉnh hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ mà vẫn đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh mà vẫn thực hiện chống dịch nghiêm túc, an toàn. 

Bắc Kạn là khu vực kinh tế phát triển mạnh về các hoạt động nông nghiệp và dịch vụ du lịch. Chắc chắn kinh tế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển của người dân. Nền kinh tế của tỉnh tiếp tục gặp phải thách thức lớn, tuy nhiên cũng sẽ xuất hiện những cơ hội mới cho hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh.

Trong những năm gần đây, tỉnh đã và đang đẩy mạnh rất nhiều chương trình huấn luyện người dân và doanh nghiệp triển khai kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, ứng dụng khoa học công nghệ. Có lẽ đây chính là thời cơ để tỉnh “hái quả ngọt”, triển khai các chương trình phát triển, quảng bá các sản phẩm sản xuất tại tỉnh lên các sàn thương mại điện tử. Sống chậm lại để cùng khai thác triệt để những lợi thế từ công nghệ 4.0 nhằm đẩy mạnh chất lượng sản phẩm và quảng bá thương hiệu sản phẩm Bắc Kạn đến với người tiêu dùng toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *